Danh mục sản phẩm
 Hot line: 0983 410 222

Tin tức

Nokia 6 Oreo
Thẻ:, , Danh mục sản phẩm:Tin tức, Tin tức Nokia

HMD Global công bố đã có sẵn Android Oreo Beta cho Nokia 6 . Nhưng trong trường hợp bạn đã đăng ký Nokia Labs Beta. Nếu bạn vẫn không có được bản cập nhật Oreo trên Nokia 6 thì Nokia 6 của bạn có thể không đủ điều kiện cho Android Oreo Beta. Chúng tôi đã kiểm tra NOkia 6 tại Việt Nam. Và Nokia 6 tại Việt Nam đủ điều kiện thử nghiệm Android Oreo Beta. Chúng ta hãy cùng chờ đợi trong 1 2 ngày tới nhé.

Nokia 6 Android Oreo Beta

Nguồn: Bạn Trai Song Hien

Nếu bạn ở Myanmar, bạn sẽ không nhận được Android Oreo Beta theo thông tin chính thức do HMD gửi. Bạn có thể kiểm tra xem Nokia 6 của mình có đủ điều kiện để thử nghiệm Android Oreo Beta hay không bằng cách:

Cài đặt> Giới thiệu về điện thoại> Phiên bản phần mềm. 

Chỉ những chiếc Nokia 6 được cài đặt trên ba phiên bản phần mềm: V3.700_SP02; V.3.72A_SP01; V3.73A_SP01 là đủ điều kiện để có được Android Oreo Beta cho đến thời điểm này.

Chúng tôi đã kiểm tra phiên bản Nokia 6 của chúng tôi ở Ấn Độ là Build V3.700_SP01. Và dường như nó cũng không đủ điều kiện cho bản cập nhật Oreo vì chúng tôi vẫn chưa nhận được Android Oreo Beta sau khi đăng ký và đẩy bản cập nhật OTA.

 

 

Và để bảo vệ chiếc Nokia của bạn một cách ngon lành. Bạn có thể tham khảo rất nhiều ốp lưng Nokia tại đây:

Ốp lưng Nokia 2

Ốp lưng Nokia 3

Ốp lưng Nokia 5

Ốp lưng Nokia 6

Ốp lưng Nokia 8

0 Comment | Đăng bởi
Nokia 6 Oreo

HMD đã bắt đầu đẩy tháng 12 cập nhật bảo mật cho Nokia 6 sau Nokia 2, Nokia 3, Nokia 8Nokia 5 trong các thị trường toàn cầu. Cập nhật có sẵn cho Nokia 6 tại nhiều thị trường đã có. Tuy nhiên, nó không có sẵn cho phiên bản Nokia 6 của Ấn Độ được nêu ra. Hãy cho chúng tôi biết trong nhận xét nếu Nokia 6 của bạn đã nhận bản cập nhật này.

HMD Global đã bắt đầu đẩy bản cập nhật tháng 12 cho Nokia 6, sau khi tung ra các bản cập nhật cho Nokia 3, Nokia 8 và Nokia 5 trên thị trường toàn cầu. Bản cập nhật tháng 12 này đã có cho nhiều thị trường, tuy nhiên phiên bản Nokia 6 cho thị trường Ấn Độ lại chưa có. Hãy thử kiểm tra cập nhật trên chiếc Nokia 6 của bạn nhé.

Nokia-6-December-Security-update

Nokia-6-December-Security-update

Như các bạn thấy, trong ảnh chụp màn hình bên trên bản cập nhật bảo mật tháng 12 cho Nokia 8 là 117,4 MB. Bạn sẽ được nhắc tải xuống bản cập nhật này hoặc bạn có thể kiểm tra bằng cách đi tới Cài đặt – cập nhật hệ thống và sau đó kiểm tra bản cập nhật.

Bản cập nhật bảo mật của Nokia 6 tháng 12:

Thay đổi bản cập nhật đề cập tới bản vá Bảo mật tháng 12 mang lại nhiều bản sửa lỗi cho các lỗ hổng cùng với sự cải tiến của hệ thống được cải tiến và cải tiến giao diện người dùng.

HMD đã giữ được lời hứa của mình về việc phát hành cập nhật bảo mật hàng tháng và cập nhật hệ điều hành cho điện thoại của Nokia đã có sẵn trên thị trường. HMD cũng đã nói rõ rằng tất cả Điện thoại Android của Nokia sẽ nhận được hỗ trợ cập nhật hệ điều hành tối thiểu hai năm .

Và để bảo vệ chiếc Nokia của bạn một cách ngon lành. Bạn có thể tham khảo rất nhiều ốp lưng Nokia tại đây:

Ốp lưng Nokia 2

Ốp lưng Nokia 3

Ốp lưng Nokia 5

Ốp lưng Nokia 6

Ốp lưng Nokia 8

Nguồn: NPU

Ốp lưng Nokia 2

Ốp lưng Nokia 3

0 Comment | Đăng bởi
Nokia 9

Phiên bản Oreo dành cho Nokia 5 đã mang một phiên bản mới của ứng dụng camera của Nokia. Với các tính năng mới đáng ngạc nhiên, tuy nhiên nó đã bị ẩn đi. Các lập trình viên đã phát hiện được tính năng này khi test chức năng camera của bản cập nhật tháng 12. Ứng dụng Camera của Nokia hỗ trợ cả hai ống kính telephoto và góc rộng.

Ứng dụng cho thấy Nokia đã hỗ zoom quang học lên đến 2x, Đây là chuẩn chung cho các dòng điện thoại cao cấp thời điểm hiện tại. Tất nhiên, Nokia 5 không thể sử dụng nó, ngay cả dòng điện thoại Flashship có máy ảnh kép của HMD, là Nokia 8. Ứng dụng này cho chúng ta  thấy những gì có thể xảy ra trong tương lai của các điện thoại Nokia.

Ứng dụng camera Nokia

Cho đến nay, chưa điện thoại nào trên thị trường sở hữu cả tele và góc rộng. Theo nguồn thông tin rò rỉ thì HMD đang phát triển một chiếc điện thoại có 3 camera. Nhưng rất có thể HMD đang cân nhắc sẽ ra một flash ship khác trong tương lai. Tất cả các tin đồn của Nokia 9 cho đến nay chỉ rò rỉ hai camera.

Có một thay đổi khác ít thú vị hơn cho ứng dụng camera của Nokia. Bây giờ bạn có thể tự chọn Tốc độ màn trập và ISO trên Nokia 5. Các giá trị đi giữa 1/500 và 1 giây cho màn trập. Iso có thể tùy chỉnh từ 100 đến 2.000

Nguồn: Gsmarena

Ốp lưng Nokia 8

0 Comment | Đăng bởi
Danh mục sản phẩm:Tin tức, Tin tức Nokia

Thông tin

Điện thoại thông minh mới đầu tiên của Nokia ra mắt vào đầu năm 2018 thực tế có thể là một chiếc Nokia 6 mới. Đây sẽ là một bản nâng cấp khá đáng giá dành cho tín đồ Nokia. Vì hiện tại thiết kế của Nokia 6 hoàn toàn đáng giá được nâng cấp cấu hình

Điện thoại Nokia 6 (2018) sắp được TENAA Trung Quốc chứng nhận. Đây là điều kiện bắt buộc đối với bất kỳ chiếc điện thoại nào muốn được bán ở Trung Quốc. Thật không may, trong quá trình kiểm duyệt và đánh giá, TENAA chưa công bố được hình ảnh và thông số kỹ thuật có sẵn cho Nokia 6 (2018).

Tuy nhiên, chúng ta nên chờ đợi màn hình cảm ứng 5,5 inch 18: 9, Snapdragon 630, 4GB bộ nhớ RAM, 32GB bộ nhớ và camera kép phía sau. Bộ cảm biến vân tay sẽ được di chuyển về phía sau. Hy vọng Nokia 6 (2018) sẽ được một màn hinh tràn viền. Thiết bị cũng sẽ trang bị phím điều hướng ảo như các dòng máy cao cấp Android khác, trong khi đó, tính năng Bothie của Nokia không được nhắc đến.

Số hiệu của điện thoại mới là TA-1054, và nó sẽ có một phiên bản dual-SIM. Thiết kế của nó sẽ gợi nhớ lại Nokia 7 được công bố gần đây. Vì vậy, có vẻ như năm 2018 có thể là năm mà HMD Global muốn tăng tỉ lệ hiển thị trên màn hình các sản phẩm Nokia của mình. Và đặc biệt là viền sẽ mỏng hơn các sản phẩm trước đây. 

Những thay đổi của Nokia 6 2018:

 • Viền bezels mỏng
 • Tỷ lệ hiển thị: 18: 9
 • Không có nút cảm ứng phần cứng
 • Hồ sơ bên cạnh vẫn mạnh mẽ như Nokia 6 2017
 • Dấu nhấn màu đỏ ở các cạnh của máy ảnh và các cạnh của máy
 • Môđun camera được nâng lên từ Nokia 5. Kích thước cảm biến có thể khác với Nokia 5
 • Cảm biến vân tay di chuyển về phía sau

Thông số kỹ thuật Nokia 6 2018:

 • Màn hình 5.5 inch, 18: 9
 • Bộ xử lý Snapdragon 630
 • RAM 4GB
 • Bộ nhớ trong 32GB
 • Nút điều hướng cảm ứng trên màn hình
 • Cảm biến vân tay ở mặt sau
 • Tính năng Dual-Sight aka Bothie

UPDATE: ĐÃ CÓ HÌNH ẢNH THỰC TẾ TỪ TENAA

Nokia 6 2018

Mặt trước của Nokia 6 2018 đã loại bỏ phím điều hướng.


Nokia 6 2018

Cảm biến vân tay của Nokia 6 2018 được đưa ra phía sau máy.


Nokia 6 2018

Phần cạnh viền bên phải tích hợp nút âm lượng và nguồn. Nhìn phần camera có thể đoán HDM đã nâng cấp cấu hình camera lên 1 tý.


Nokia 6 2018

Phần bên trái không có gì.

Nguồn: NPU

Ốp lưng Nokia 6

0 Comment | Đăng bởi
Danh mục sản phẩm:Smartwatch, Tin tức

Mặc dù đã được thông báo vào tuần trước rằng bản cập nhật Oreo đã bắt đầu được tung ra các thiết bị Android Wear, nhưng vẫn chưa rõ ràng chính xác thiết bị nào đang nhận được. Vâng, Google đã chính thức tiết lộ danh sách.

Các tên trong danh sách bao gồm Fossil Q Venture, LG Watch Sport, Louis Vuitton Tambour, Michael Kors Sofie và Montblanc Summit.

Ngoài ra, công ty cũng đã công bố danh sách các thiết bị đeo sẵn mà sẽ được cập nhật trong tương lai. Đây là một danh sách dài gồm những cái tên như Casio WTF Smart WSD-F20, Casio WSD-F10 Smart Watch ngoài trời, Diesel Full Guard, Kết nối Emporio Armani, và Fossil Q Control.

Một số tên khác bao gồm: Guess Connect, Huawei Watch 2, Hugo BOSS BOSS Touch, LG Watch Style, Michael Kors Access Bradshaw, Michael Kors Access Dylan, Michael Kors Access Grayson, MIsfit Vapor và Polar M600.

Dưới đây là danh sách đầy đủ:

Nguồn: gsmarena

0 Comment | Đăng bởi
Nokia 3 nhận được bản cập nhật tháng 12 chuẩn bị cho Oreo
Thẻ:, Danh mục sản phẩm:Tin tức, Tin tức Nokia

Nokia 3 nhận được bản cập nhật tháng 12 chuẩn bị cho OreoHMD Global đã bắt đầu triển khai một bản cập nhật mới cho chiếc điện thoại Nokia 3 của mình. Dung lượng cập nhật khoảng 345MB. Bản cập nhật tháng 12 này chủ yếu là bản cập nhật bảo mật và các bản sửa lỗi của Android của Nokia 3. Điều đó đã khiến Nokia 3 là chiếc điện thoại Nokia đầu tiên của HMD được nhận bản cập nhật trong tháng 12 này.
Nokia 3 là điện thoại cấp thấp hiện đang chạy Android 7.1.1. Mặc dù HMD cho biết, Nokia 3 sẽ được cập nhật lên Android 7.1.2. Nhưng gần đây, HMD Global đã được xác nhận rằng thiết bị sẽ được cập nhật trực tiếp lên Android 8 Oreo. Theo một nguồn tin. Tất cả các thiết bị Nokia 3 sẽ được cập nhật lên Android 8 trong tháng này.

Nguồn: gsmarena

0 Comment | Đăng bởi
Dây kim loại cho Gear s3 và Gear s2 - Metrophone.vn
Danh mục sản phẩm:Tin tức

Chào các bạn. Hôm nay mình có dịp trên tay dây Mesh, dây kim loại cho Gear S3 và S2. Thật sự thì hồi trước giờ mình chỉ thích đeo dây da thôi, nhưng khi thấy mẫu dây kim loại dành cho Gear S3 và S2 này quá đẹp mà lại tiện dụng. Nên mình đặt mua và sử dụng một thời gian. Sau đây là một số đánh giá và nhận xét của mình về dây kim loại này.

Vì Gear S3 và Gear S2 được sản xuất theo một chuẩn dây chung nên dây của S2 cũng có thể gắn lên S3 nhé các bác.

Dây kim loại cho Gear s3 và Gear s2 - Metrophone.vn

Theo nhà sản xuất ghi thì dây Dây kim loại cho Samsung Gear S3 và S2 này thì nó được làm từ théo không gỉ và cho độ bền khá cao. Cảm nhận của mình đeo một thời gian thì nó cao thật.

Về kiểu dáng mình cảm nhận dây này nhìn rất cổ điển sang trọng. Mình đeo ra đường thì có nhiều người hỏi đồng hồ gì đẹp thế. Và dĩ nhiên cộng dây kim loại góp phần làm tăng vẻ đẹp nam tính của cái đồng hồ của mình.

Dây kim loại cho Gear s3 và Gear s2 - Metrophone.vn

Đeo đồng hồ – Đút tay vào túi nhìn doanh nhân lên liền. Bởi vậy mình mới bảo nhìn rất trang trọng và cổ điển.

 Dây kim loại cho Gear S3 và S2 có thể tùy chỉnh kích thước để phù hợp với cổ tay người dùng. Hồi trước mình mang dây da kèo theo đồng hồ, mình chỉ có thể tăng giảm kích thước cố định tuỳ theo lỗ trên dây da. Đôi khi mình ít ăn nó lại rộng, lúc mình mập thì nó lại chật. Từ khi đổi qua  Dây kim loại cho Gear S3 và S2 này thì mình không còn lo lắng về vấn đề đó nữa, khi đeo vào các bạn tăng đưa Dây kim loại tùy ý để hợp với cổ tay

Dây kim loại cho Gear s3 và Gear s2 - Metrophone.vn

Cổ tay mình là 16. Rút vào ôm rất gọn.

Dây kim loại cho Gear S3 và S2 có khóa bằng nam châm có lực hít cực mạnh và chắc chắn. Mình cũng thuộc dạng hay tấy máy tay chân, vận động mạnh, nhưng nút nam châm vẫn hít rất chắc vào không có hiện tượng bị chạy dây

Dây kim loại cho Gear s3 và Gear s2 - Metrophone.vn

Nút nam châm cực mạnh – Hút mọi loại sắt. Mình để ở ngoài mặc dù đã qua 2 lớp dây nhưng nó vẫn hít được những vật khác. Dĩ nhiên là ở mức nhỏ thôi.

Về mặt cấu tạo thì Dây kim loại cho Gear S3 và S2 được làm dạng lưới nên cho cảm giác đeo rất thoáng tay. Không bị đổ mồ hôi khi vận động giống như một số loại dây khác. Dây rất dài nên chiến mọi loại cổ tay từ tay nhỏ như em cho đến tay to như các bác vai u thịt bắp.

Dây kim loại cho Gear s3 và Gear s2 - Metrophone.vn

Dây dài lắm, Em gấp lại cho gọn thôi

Dây này có kết nối giống y chang như dây zin nên các bác có thể tháo ra gắn vào rất nhanh gọn lẹ. Nếu đưa em, em mang vào trong 2 nốt nhạc.

 

Dây kim loại cho Gear s3 và Gear s2 - Metrophone.vn

2 chốt tiêu chuẩn của Gear S3 và gear S2

Dây kim loại cho Gear s3 và Gear s2 - Metrophone.vn

Chốt gạt nhé . Nên tháo ra gắn vô rất tiện lợi.

Về màu sắc của dây kim loại cho Gear S3, có 2 màu trắng và đen cho các bác lựa chọn tùy theo sở thích mỗi người. Em thì thích màu đen cho nó Nam tính tý xíu. Bác nào thích màu Bạc Sanh chảnh thì cũng có thể lựa chọn màu bạc.

Dây đeo kim loại cho Samsung Gear S2 - Metrophone.vn

Tổng kết: Ngoài mặt đồng hồ ra thì dây đồng hồ cũng là một phần không thể thiếu giúp chiếc đồng hồ của bạn trở nên sang trọng và lịch lãm. Sau quá trình sử dụng thì mình không hề thấy hối tiếc khi mua Dây kim loại cho Gear s3 và Gear s2. Giá cả cũng phải chăng, không quá mắc mà lại đẹp.

1 Comment | Đăng bởi
update firmware xiaomi yi 0

Cập nhật firmware cho XiaoYi Action Camera:

Như trước đây XiaoYi Action Camera hỗ trợ cập nhật firmware qua hình thức OTA nhưng hiện tại hãng đã không cho phép cập nhật theo cách này nữa. Để cập nhật phiên bản mới nhất cho chiếc XiaoYi Action Camera bạn chỉ còn cách cập nhật thủ công qua thẻ nhớ.

Hôm nay Metrophone.vn xin hướng dẫn cho các bạn cách làm này, rất đơn giản mà nhanh, và chắc chắn sẽ an toàn hơn so với cách OTA trước đây.

update firmware xiaomi yi 0

Yêu cầu:

 • Máy XiaoYi Action Camera cần có pin trên ̀50%
 • Thẻ nhớ cần Format FAT32

Cách làm:

 1. Truy cập vào http://www.xiaoyi.com/update/sports
 2. Mở pin của máy ra xem mã số SN của máy mình để tải firmware cho chính xác (SN:22)
 3. Sau khi chọn đúng mã SN của máy nhấn Get firmware version > Download
 4. Sau khi tải xong firmware đổi tên thành firmware.bin
 5. Chép file này vào thẻ nhớ mà chúng ta đã Format FAT32 (để ngoài thư mục gốc, không để trong folder)
 6. Bỏ thẻ vào máy > Nhấn phím nguồn mở máy
 7. Lúc này máy tự động chạy firmware (đèn nháy + tiếng bíp)
 8. Đợi máy chạy khoảng 60 giây sẽ hoàn thành và chúng ta đã cập nhật thành công.

Cập nhật firmware cho XiaoYi Action Camera - Metrophone.vnCập nhật firmware cho XiaoYi Action Camera - Metrophone.vnCập nhật firmware cho XiaoYi Action Camera - Metrophone.vn

 

0 Comment | Đăng bởi
Ốp lưng Nokia 6 Nillkin - Metrophone.vn
Danh mục sản phẩm:Tin tức

Ốp lưng Nokia 6

Ốp lưng nokia 6 hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cho các bạn lựa chọn. Tuy nhiên, để tìm được một loại ốp lưng vừa ý cho mình, quả thật là một điều rất khó. Bên cạnh việc tìm được ốp lưng ưng ý. Giá thành lại là một rào cản khá lớn đối với những bạn có điều kiện kinh tế eo hẹp.

Chúng ta có thể bắt gặp nhiều loại ốp lưng nokia 6 khác nhau ở các cửa hàng bán ốp lưng. Nhưng không thể nào biết  được giá cả thật sự của nó. Metrophone xin gửi đến các bạn một số mẫu ốp lưng đang có mặt trên thị trường mà Metrophone phân phối.

Và dĩ nhiên bạn cũng có thể tham khảo thêm rất nhiều loại ốp lưng cho Nokia 6 tại đây.

Hình ảnh và đánh giá từng loại ốp lưng cho Nokia 6:

1. Ốp lưng Nokia 6 Nillkin

Nillkin là một thương hiệu ốp lưng khá nổi tiếng mà các bạn cũng đã biết. Tuy không có nhiều mẫu mã ốp lưng đẹp. Nhưng Nillkin luôn đặt chất lượng và sự tiện dụng lên trên hàng đầu. Nếu muốn sử dụng bền bỉ theo thời gian và không quan trọng hình thức mấy thì bạn nên chọn ốp lưng Nokia 6 Nillkin.

Ốp lưng Nokia 6 Nillkin - Metrophone.vn

Sự bền bỉ trong chất lượng. Cách tân trong thiết kế đã khiến Nillkin là thương hiệu hàng đầu trong làng Ốp lưng thế giới.

Ốp lưng Nokia 6 Nillkin - Metrophone.vn

Có rất nhiều màu sắc cho các bạn lựa chọn tùy theo sở thích cá nhân của mình.

Đánh giá: 7/10 điểm =. Theo mình thì đây là chiếc ốp lưng tốt dánh cho Nokia 6. Nhưng thiết kế của Nillkin thật sự là một rào cản hơi nhỏ. Bạn có thể tham khảo sản phẩm tại đây.

2. Ốp lưng chống sốc Nokia 6

Nếu bạn là một tín đồ của sự cẩn thật, nâng niu chiếc điện thoại của mình thì đây là một chiếc ốp lưng bạn không thể bỏ qua. Với thiết kế 4 cạnh cong hình thái học giúp ôm sát cạnh máy nhưng không thô. bảo đảm sự liền mạch trong thiết kế. Nhưng vẫn giữ được sự bảo vệ toàn diện cho chiếc Nokia 6 của bạn.

Ốp lưng chống sốc Nokia 6 - Metrophone

Thiết kế hoàn hảo đem lại sự liền mạch và bảo vệ toàn diện.

Ốp lưng chống sốc Nokia 6 - Metrophone

Chất liệu TPU cao cấp giúp chịu lực tác động bên ngoài. Giảm tỷ lệ sát thương khi vô tình rơi rớt.

Đánh giá: 8/10 Nắm bắt được xu hướng thiết kế và kết hợp công nghệ tiên tiến giúp chiếc ốp lưng này dành được điểm khá cao. Bạn có thể tham khảo sản phẩm tại đây.

3. Ốp lưng chống sốc Nokia 6 Iron man:

Tín đồ Tony Stark đang sở hữu chiếc Nokia 6 có thể hãnh diện khi mình có một chiếc ốp lưng chống sốc phong cách đúng chất Iron man. Vừa mang thiết kế đẳng cấp, vừa có khả năng chống sốc phong cách Iron man. Bạn thật sự không thể lẫn vào đâu được khi mang chiếc ốp lưng Nokia 6 phong cách Iron man này.

Ốp lưng chống sốc Nokia 5 Iron man - Metrophone.vn

Với thiết kế hiện đại và khả năng chống sốc hoàn hảo. Chiếc ốp lưng này dự là sẽ mang lại làng gió mới cho thị trường ốp lưng.

Ốp chống sốc Nokia 6 Iron Man - Metrophone.vn

Đội quân Iron man đang chào đón bạn. Hãy về đội của chúng tôi, sân khấu này là của bạn.

Đánh giá: 9/10 Phong cách thiết kế và sự tiện dụng là thứ chiếc ốp lưng này ăn đứt tiền những chiếc ốp lưng khác. Tin tôi đi. Bạn có thể tham khảo sản phẩm tại đây.

4. Ốp lưng Nokia 6 nhám.

Đây là một chiếc ốp lưng đơn thuần. Và đơn thuần chỉ là chiếc ốp lưng, nhưng công dụng của nó không hề nhỏ. Với độ nhám cao và khả năng ôm sát điện thoại. Bạn thật sự không thể nào trượt tay với ốp lưng này. Và những màu sắc của nó khiến người nhìn phải chú ý.

Ốp lưng Nokia 6 nhám - Metrophone.vn

Đơn giản và chỉ đơn giản. Mang theo sự tinh tế không cầu kỳ.

Đánh giá: 7/10. Mặc dù không thể phủ nhận công dụng và màu sắc huyền bí của chiếc ốp lưng đen nhám này. Nhưng nó vẫn chưa có gì đột phá trong giới ốp lưng Nokia 6 cả. Bạn có thể tham khảo sản phẩm tại đây.

5. Bao da Nokia 6.

Và đây là một chiếc bao da được rất nhiều anh chị văn phòng thích. Vừa sang trọng, cổ điển, vừa bảo vệ toàn diện chiếc Nokia 6. Thật sự phải nói không có gì có thể chê được chiếc bao da này. Bởi vì nó là bao da, không phải ốp lưng =]]

Bao da Nokia 3 - Metrophone.vn

Đánh giá: 10/10 . Còn gì toàn diện hơn chiếc bao da này nữa. Bao từ trong ra ngoài, lớp da bảo vệ đàn hồi khá tốt. Đường may sắc sảo, không thể chê được chỗ nào. Nếu có chê thì chỉ chế rằng nó toàn diện quá, không thể nào show ra được con Nokia 6 sexy của bạn mà thôi.

 

0 Comment | Đăng bởi

DSC06398.
Thị trường phụ kiện cho chụp ảnh điện thoại vừa có thêm ống kính tele 50x của hãng Pholes. Ống kính này có góc nhìn 4º, thân vỏ bằng nhôm, kích thước filter 62mm, dài 22.5cm gồm 12 thấu kính trong 10 nhóm. Về căn bản ống kính tele: Là loại ống cho ta góc nhìn hẹp đến rất hẹp, tức là khuếch đại rất lớn các thành phần nhỏ của chủ đề trong khung ảnh. Vì vậy, ống tele hữu dụng khi cần lấy chi tiết một chủ đề mà ta không thể tiếp cận. Ống có tiêu cự càng dài thì độ khuếch đại hình ảnh càng lớn và khoảng ảnh rõ càng mỏng. Phối cảnh chụp bởi ống kính tele có hiệu ứng “mỏng/ dẹt”, các mặt phẳng trong khung sát lại với nhau, có thể tạo bố cục độc đáo nhưng cũng tạo đối tượng ở xa to hơn bình thường.

Chiếc tele 50x này gắn vô điện thoại khá cồng kềnh, thao tác chụp rất dễ rung lắc vì sự liên kết giữa ống kính và điện thoại chỉ qua cái case không hoàn toàn chắc chắn. Phải sử dụng tripod là điều chắn chắn, nhưng không dễ dàng lấy nét khi bạn phải lấy nét bằng tay, xoay vòng nét và ổn định khung là một khó khăn. Có lẽ nó sẽ phù hợp cho những ai có nhu cầu thật sự và cũng rất đam mê chụp ảnh điện thoại với hiệu ứng tele.

Chỉ số zoom x: là tỉ lệ giữa tiêu cự lớn nhất và tiêu cự nhỏ nhất của zoom lens. Nếu 1 zoom lens có thông số W-Tmm thì chỉ số X = T / W. Chẳng hạn ống kính 50-200mm thì chỉ số zoom X sẽ là 200 / 50 = 4. Tức là 4X Zoom (như thường ghi trên các máy du lịch compact PnS). Nếu ống kính có tiêu cự ngắn nhất là 20mm khi gắn ống tele vào thì theo cách tính trên thì ống tele 50x sẽ tương đương tiêu cự dài nhất 1000mm.

Đặc tính của ống kính télé:

 • Độ khuếch đại lớn
 • Vùng ảnh rõ mỏng, tách chủ đề với hậu cảnh (xoá phông)
 • Tiêu cự càng lớn, phối cảnh bị dồn ép lại, chiều sâu ảnh giảm
 • Dài và nặng hơn các loại khácMột số ảnh chụp thử:

 • Máy ảnh: iPhone 5s
 • Chân máy tripod
 • Telephoto 50x
 • Chụp ban ngày

1. Khoảng cách từ máy đến chủ thể: 50m
Chụp bình thường
IMG_2420.tinhte.vn.
IMG_2420.tinhte.vn copy.
Crop và phóng đại thử 1 điểm lấy nét từ ảnh trên:
IMG_2420 copy.tinhte.vn.
Chụp bằng Tele:
IMG_2415 copy.tinhte.vn.

2. Khoảng cách hơn 100m
IMG_2420.tinhte.vn copya.
Chụp tele
IMG_2416.tinhte.vn.
3. Khoảng cách 40m
IMG_2443.tinhte.vn.IMG_2435.tinhte.vn.
4. Chụp thử cánh hoa
IMG_2427.tinhte.vn.IMG_2418.tinhte.vn.

Nguồn: Tinhte.vn

0 Comment | Đăng bởi